Luyện nói và phát âm tiếng Anh theo giáo trình Well Said

Giới thiệu giáo trình Well Said – Luyện phát âm chuẩn tiếng Anh

Tác giả: Linda Grant

Giáo trình Well Said cùng với phần audio đi kèm nhằm cải thiện khả năng phát âm cho người học tiếng Anh ở cấp độ trung cấp và cao cấp, qua đó họ có thể giao tiếp một cách trôi chảy và tự tin. Đối với người học sơ cấp đến trung cấp thì xin bắt đầu với chương trình luyện nói khác mà Lightway sẽ giới thiệu trong tương lai.

Bộ Well Said được biên soạn cho người học tiếng Anh phổ thông, tuy nhiên cũng rất hữu ích nếu bạn nghiên cứu học thuật, làm kinh doanh, nghiên cứu khoa học, và các ngành nghề chuyên môn khác. Văn bản được chúng tôi soạn linh hoạt để dùng trong nhà trường, trung tâm, học nhóm, hướng dẫn, hoặc tự học.

Giáo trình Well Said luyện nói và phát âm tiếng Anh đáp ứng mọi vấn đề về phát âm của sinh viên, bất kể đến từ đất nước nào. Các văn bản chọn lựa tập trung vào tính nhạc của ngôn ngữ – vần, trọng âm, nhịp điệu, cung giọng – những vấn đề mà sinh viên đến từ các nền văn hóa khác thường gặp phải khi tiếp xúc với tiếng Anh. Các bài tập bổ sung cũng sẽ giúp người học thực hành nói và phát âm những phụ âm và nguyên âm, cũng là thử thách với hầu hết mọi sinh viên.

Trọn bộ giáo trình Well Said miễn phí

Giáo trình được Việt hóa và cung cấp miễn phí bởi nhóm dịch thuật Lightway

Đang cập nhật

[wp_show_posts id=”6479″]

Dành cho giáo viên

Giáo trình Well Said được biên soạn nhằm giải quyết những khó khăn mà giáo viên phải đối mặt trong các lớp tiếng Anh của mình, trong đó có các khó khăn như:

 • Nâng cao năng lực phát âm để có thể đáp ứng nhu cầu của các nhóm học viên với khả năng khác nhau
 • Hướng dẫn người học áp dụng vào các ngữ cảnh giao tiếp tự nhiên và có liên quan để thực hành khả năng phát âm
 • Xây dựng giáo trình phù hợp theo từng mục đích, qua đó có thể đánh giá và giám sát khả năng của học viên
 • Liên kết khả năng phát âm với các kỹ năng khác như nghe và nói.
 • Ngoài ra, Giáo trình Well Said còn tích hợp nhiều đặc điểm và chiến lược hữu ích khác:
 • Chương đầu tiên của cuốn sách sẽ xác định nhu cầu và các ưu tiên mà học viên và lớp học cần nắm bắt trước
 • Tập trung và trọng âm, nhịp điệu, và cung giọng để cải thiện tổng thể khả năng phát âm
 • Các bài tập bổ sung về nguyên âm và phụ âm cung cấp kiến thức toàn diện về hai loại âm này, cũng như phương pháp luyện tập cho các âm khó.
 • Phương pháp tương tác đa dạng giúp sinh viên ghi nhớ kỹ năng mới
 • Các bài tập ngữ cảnh được biên soạn sao cho qua quá trình luyện tập khả năng phát âm sẽ trở thành tự nhiên đối với học viên
 • Có nhiều bài tập bổ sung để học viên có thể thực hành bất kỳ khi nào rảnh rỗi
 • Có nhiều hoạt động để học viên tích cực nói và thực hành, giúp họ rèn luyện những kiến thức và kỹ năng đã học, biến chúng thành năng lực giao tiếp bằng lời.
 • Nội dung sách được tổ chức khoa học và mạch lạc
 • Chiến lược và bài tập luôn cập nhật những kiến thức mới nhất trong ngành
 • Lựa chọn từ vựng, bối cảnh, và các mẫu phát âm thường gặp nhất mà các nghiên cứu của những tổ chức như MICASE, Academic Word List đã liệt kê.

Dành cho người học

Các bạn có thể đọc, viết, và hiểu tiếng Anh rất tốt, nhưng khả năng phát âm kém khiến cho việc giao tiếp của bạn kém hiệu quả. Giáo trình luyện nghe này sẽ giúp bạn cải thiện trình độ phát âm của mình, và qua đó bạn sẽ giao tiếp trôi chảy hơn, chuẩn xác hơn.

Điều kiện tiên quyết dĩ nhiên là bạn phải nỗ lực rồi. Và để tiếp cận giáo trình này, bạn cũng cần phải có trình độ tiếng Anh tương đối tốt một chút. Những bài tập mà giáo trình đề ra bạn hãy cố gắng thực hiện, và thực hành càng nhiều càng tốt.

Nhớ rằng, học tiếng Anh không có đường tắt, chỉ có một con đường thẳng duy nhất là phải cố gắng và cố gắng hơn nữa, nhẫn nại và nhẫn nại hơn nữa. Chúc các bạn thành công. Lightway cập nhật ở đây toàn bộ giáo trình đã được Lightway Việt hóa trên trang web để các bạn tự học.