Blog dịch thuật

Cách miêu tả thú cưng bằng tiếng Anh

Nhiều người nuôi thú cưng và yêu mến chúng, hay kể về chúng. Nếu bạn cũng thế thì hãy học ngay cách tả thú cưng bằng tiếng Anh.

cach mieu ta thu cung trong tieng anh
20 views

Chào mừng các bạn “nhập môn” miêu tả thú cưng! Các bạn có bao giờ cố gắng tả con vật bốn chân (cũng có thể không có chân nào nếu gu của bạn độc lạ) cho ai đó nghe bằng tiếng Anh, nhưng rốt cuộc chỉ ú ớ được mấy câu kiểu như “Well, he’s kinda cute and… um… furry?. Nếu bạn muốn cho lời văn mình sang chảnh và sinh động hơn, thì bài viết này dành cho bạn.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn chuyển đổi từ một người miêu tả kiểu “He’s nice” thành một văn sĩ về thú cưng.

Cũng có thể bạn đang sở hữu một con pet với tiềm năng trở thành siêu sao trên Instagram, việc còn thiếu là làm sao đánh bóng cho nó. Bạn sẽ tìm thấy vài thứ hữu ích trong viết này.

Go!

Vài nét cơ bản

Hãy đi từ những nét chính. Tưởng tượng như bạn đang giới thiệu một người bạn thân. Trước tiên hãy nói về tên tuổi, và những đặc điểm nổi bật.

1. Loài gì, giống gì (Species and breed)

Trước hết, con pet của bạn là loài gì? Dog, cat, rabbit hay con gì đó kích thích như bearded dragon (kỳ đà)? Cho biết là loài gì không quan trọng bằng là giống gì. Loài thì ai nhìn vào cũng biết, nhưng giống thì chưa chắc. Con cún của bạn là một con dashing Dalmatian hay charming Chihuahua? Nếu bạn không chắc lắm nó thuộc giống gì thì cũng không sao, cung cấp một thông tin bạn tin là chính xác nhất là được, hay úp mở như một bí mật.

2. Kích cỡ và thể trạng (size and build)

Tiếp đến hãy nói về kích thước. Con pet của bạn là một con chó ngao khổng lồ (mighty mastiff) hay một con phốc nhỏ như tách trà (tiny teacup pomeranian)? Có thể con mèo của bạn bóng mượt (sleek) như một con báo nhỏ (mini panther), hoặc chú thỏ của bạn mượt mà (fluffy) như trái banh cotton.

Những chi tiết kiểu vậy sẽ giúp người nghe hình dung ra ngay hình ảnh con pet.

Đặc điểm ngoại hình

Đánh giá

BÀI LIÊN QUAN

Leave a Comment