Kiến Thức

Tại sao Hermione yêu Ron thay vì Harry Porter

Ron là anh chàng vui tính và thân cận, và có lẽ Hermione đã bị hấp dẫn bởi ngoại hình của anh ấy ngay từ những trang truyện đầu tiên.

Ron là anh chàng vui tính và thân cận, và có lẽ Hermione đã bị hấp dẫn bởi ngoại hình của anh ấy ngay từ những trang truyện đầu tiên.

A: Viola Forkman, Phân tích Harry Potter hơn tám năm

Ngoài những điều mọi người hay nói về Ron như là một anh chàng vui tính và luôn bên cạnh an ủi cô, tôi nghĩ rằng Hermione đã bị hấp dẫn bởi ngoại hình của anh ấy ngay từ những trang truyện đầu tiên.

Được rồi, từ “hấp dẫn” có lẽ là hơi quá đối với cô bé Hermione gần mười hai tuổi khi lần đầu tiên gặp Ron. Nhưng cô bé chắc chắn đã rất thích thú khi nhìn thấy Ron.

“Có ai thấy một con cóc không? Neville mất một con cóc.” Giọng cô bé oai như giọng bà chủ. Tóc nâu dày xù, lại thêm mấy cái răng cửa to cồ cộ.

Ron nói: “Hồi nãy tụi này đã nói với nó là không thấy rồi.”

Nhưng cô bé không thèm nghe, chỉ nhìn chăm chú cây đũa phép trên tay Ron.

“A, đang làm phép hả? Coi nào!”

Cô bé ngồi xuống. Ron hơi bị chựng lại. “Ờ… được thôi.”

Hermione ban đầu chỉ đến để hỏi xem hai cậu nhóc có thấy con cóc của Neville hay không, nhưng một khi bước vào, cô bé đã mất tập trung đến nỗi chẳng hề để ý đến câu trả lời. Thay vào đó, ánh mắt cô hướng đến cây đũa phép trên tay Ron, cô ngồi xuống xem Ron làm phép thuật, và còn khoe rằng mình cũng biết đọc thần chú. Ghê chưa! Hermione cũng chú ý đến Ron đủ để nhận ra trên mũi cậu dính lọ nghẹ, nhưng lại chẳng hề nhìn thấy vết sẹo trên trán Harry.

Khi Hermione tình cờ nghe thấy Ron gọi mình là “một cơn ác mộng”, cô đã khóc trong nhà vệ sinh nữ mấy tiếng đồng hồ. Mấy tiếng đồng hồ cơ đấy! Trong khi bữa tiệc Halloween đang diễn ra trong Đại Sảnh đường. Lúc này Hermione vẫn chưa có bạn, vì vậy Ron không thể là người đầu tiên nói xấu cô bé, nhỉ?

Nhưng gợi ý lớn nhất tác giả đã chỉ ra rằng Hermione thực sự rất thích ngoại hình của Ron có lẽ là khi cô bé có được con mèo Crookshanks.

Hai đứa tới nơi vừa đúng lúc Hermione bước ra. Nhưng cô bé không xách theo cái lồng cú như tụi Ron và Harry tưởng, mà ôm chặt trong tay một con mèo lông màu cam hung đang có vẻ rất phấn khích.

Ron há hốc miệng ra: “Bồ mua con quái vật đó hả?”

Mặt mày Hermione rạng rỡ: “Bồ không thấy nó đẹp lộng lẫy sao?”

Harry nghĩ âu đó cũng là một kiểu quan niệm. Bộ lông hung hung của con mèo quả thực vừa dày vừa xù, nhưng chân cẳng nó hơi bị vòng kiềng, và mặt nó hơi cục cằn, lại tẹt bẹt một cách kỳ cục, như thể con mèo này vừa mới đâm sầm mặt vô một bức tường gạch vậy. Tuy nhiên, không thấy mặt mũi con Scabbers, con mèo đang kêu rừ… rừ… một cách mãn nguyện trong vòng tay của Hermione.

Ý tôi là, nếu Rowling muốn, bà đã có thể cho Hermione một con mèo đen. Một con mèo mảnh mai với bộ lông đen và đôi mắt sáng sẽ vô cùng hoàn hảo cho tạo hình của một phù thủy. Bạn biết đấy, giống như áo choàng tối màu và mũ nhọn đầu mà họ hay mặc, Hermione tóc nâu xù, hai cái răng to tổ bố (vào lúc đó), và cây chổi bay. Đó là chẳng phải là lý do tại sao ngay từ đầu mèo đã là một trong những thú cưng được cho phép ở Hogwarts hay sao?

Một con mèo mảnh mai với bộ lông đen và đôi mắt sáng cũng phù hợp với ngoại hình của Harry. Tuy nhiên, Hermione lại chọn một con mèo lông màu hung.

Hãy nhớ rằng, lúc đầu Hermione không định mua mèo. Cô bé tính mua một con cú. Nhưng khi nhìn thấy con mèo cam hung tuyệt đẹp, cô đã ngay lập tức yêu và mua nó về ngay, giống như lúc cô nán lại để xem Ron (cố gắng) làm phép thay vì tiếp tục tìm kiếm con cóc Trevor.

Mọi người nói đừng mua con mèo đó. Nó là một con quái vật, mặt mũi thì tẹt bẹt, tính khí lại hay bốc đồng và ngu ngốc. Một con cú xứng đáng hơn.

Nhưng Hermione đã ôm Crookshanks vào lòng và vuốt ve bộ lông màu hung tuyệt đẹp của nó. Cô nhất định phải mua nó. Cô biết mình muốn gì. Và Crookshanks hóa ra là một con mèo vô cùng thông minh. Nó nhận ra Scabbers là một tên người hóa thú, nó đã làm tất cả những gì có thể để giúp đỡ.

Fan của bộ truyện nói đừng cưới thằng nhóc đó. Hắn là một con quái vật, mặt mũi thì xấu xí, tính khí lại hay bốc đồng và ngu ngốc. Harry xứng đáng hơn.

Nhưng Hermione đã ôm Ron vào lòng và vuốt ve mái tóc màu hung tuyệt đẹp của anh. Cô nhất định phải cưới anh. Ron, người nhớ đến những chiếc răng nanh của Tử xà Basilisk trong Phòng chứa bí mật, anh thông minh hơn họ nghĩ. Ron đã làm tất cả những gì có thể để giúp đỡ. Hermione luôn biết mình muốn gì, dù sao đi chăng nữa.

Đánh giá

BÀI LIÊN QUAN