Kiến Thức

Tổng hợp tất cả các loại cạm bẫy trong phim Saw

Cạm bẫy là đặc sản của loạt phim Saw (Lưỡi Cưa). Chúng luôn làm người xem nổi da gà đến mức ám ảnh, và phần lớn không dám xem hết.

bay trong phim saw
Đăng ngày:

Cạm bẫy là đặc sản của loạt phim Saw (Lưỡi Cưa). Chúng luôn làm người xem nổi da gà đến mức ám ảnh, và phần lớn không dám xem hết. Bài viết này liệt kê tất cả các loại bẫy cùng nạn nhân của nó xuyên suất các tập phim Saw.

Saw 1

Phòng tắm đẫm máu (Bathroom trap)

Hai nạn nhân mở màn cho loạt phim tàn bạo này, Adam Stanheight và Bác sĩ Lawrence Gordon, tỉnh dậy và nhận ra mình bị cùm chân vào hai cái ống nước trong góc một cái phòng vệ sinh công cộng, mỗi người một phía đối diện nhau.

Luật chơi rất đơn giản.

Gordon phải giết Adam trước 6h, nếu không vợ và con gái anh sẽ bị giết. Còn Adam dĩ nhiên là phải tìm cách sống sót.

Mấu chốt để chiến thắng là phải thoát được cái cùm.

Có vài món “đồ chơi” bố trí xung quanh phòng cho việc đó. Trong bồn tiểu có 2 cái cưa để trong túi nilon, nạn nhân có thể dùng nó để cưa chân.  

Lưới dao (Razor wire maze)

Nạn nhân là Paul Leahy, xuất hiện trong trạng thái gần như trần như nhộng.

Anh ta bị giam trong một căn phòng kín, lối ra duy nhất là một cái hầm. Ngăn cách giữa anh ta và cái hầm là một tấm lưới lộn xộn gắn đầy dao lam dao cạo.

Leahy có 2 tiếng để vượt qua tấm lưới để thoát khỏi căn hầm.

Kẹo lửa (Flammable jelly)

Nạn nhân là Mark Wilson. Anh ta bị nhốt trong một căn hầm tối, hoàn toàn khỏa thân, và chỉ có một ngọn nên để chiếu sáng.

Vấn đề là toàn thân Mark bị bôi một loại mứt bắt lửa, và một ống dẫn thuốc độc tác động chậm cắm thẳng vào mạch máu.

Thuốc giải cất trong một cái két sắt. Để mở nó, anh phải tìm ra mật mã mở khóa với gợi ý là hàng trăm con số viết trên tường. Mà vì phòng tối nên để đọc được anh phải đốt nến. Và nền nhà rải đầy mảnh sành.

Bẫy gấu ngược (Reverse beartrap)

Nạn nhân là cô nàng Amanda Young, một “cựu con nghiện”. Nàng bị xích vào một cái ghế có tay vịn, trong một cái phòng rộng, và trên đầu đã ụp sẵn một thứ gọi là bẫy gấu ngược.

Gọi là “ngược” vì cái bẫy thông thường sẽ đóng lại nếu con mồi giẫm phải. Còn cái bẫy này sẽ bật ra, mang theo nguyên bộ hàm của nạn nhân vì nó được móc vào hàm trên và hàm dưới của Young.

Để tránh khỏi thảm cảnh ấy, Young phải vô hiệu cái bẫy bằng cách khóa nó lại. Nàng có 60 giây cho chuyện ấy, còn chìa khóa giấu trong bao tử của Donnie Greco. Anh này đã bị chích thuốc ngủ nằm một đống.

Young phải rạch bụng anh ta để lấy chía khóa.

Ghế khoan (drill chair)

5/5 - (2 votes)

BÀI LIÊN QUAN