English Study

Thành ngữ tiếng Anh về tình bạn

331 views
thành ngữ tiếng anh về tình bạn

Tình bạn là khía cạnh quan trọng trong hệ thống mối quan hệ của mỗi người. Nền văn hóa nào cũng vậy, và thời nào cũng thế, luôn có những câu chuyện về tình bạn: thủy chung, chân thành, phản bội, bạc nghĩa v.v. Vậy nên, ta có rất nhiều thành ngữ về tình bạn. Bài viết này giới thiệu những thành ngữ tiếng Anh về tình bạn phổ biến nhất.

A friend in need is a friend indeed. Bạn tốt là người ở bên cạnh lúc khó khăn.

Birds of a feather flock together. Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã. Những người chung tính cách, chung sở thích thì thường tụ tập cùng nhau.

Good friends are hard to find. Bạn tốt không dễ tìm. Đó là chưa kể bạn tâm giao, những người bạn có thể hoàn toàn tin tưởng.

Friends are the family you choose. Chọn bạn mà chơi. Bạn không có quyền chọn gia đình mình sinh ra, nhưng có thể chọn một gia đình khác, đó là những người bạn.

A friend to all is a friend to none. Triệu người quen có mất người thân. Nên nhớ, quá nhiều bạn thì đó chỉ là bè, bạn thân thì liệu được mấy người. Hãy trân trọng.

A true friend is someone who walks in when the rest of the world walks out. Hoạn nạn mới thấy chân tình. Khi cả thế giới quay lưng trước khó khăn của bạn, thì người ở lại cùng bạn mới là người bạn đích thực.

A loyal friend laughs at your jokes when they’re not so good, and sympathizes with your problems when they’re not so bad.  Bạn thân là người vui cái vui của bạn, lo cho cái lo của bạn, ngay cả khi đó chỉ là cái vui nhỏ, cái lo vặt.

It’s not what we have in life, but who we have in our life that matters. Của cải chỉ là phù du, bạn có ai trong đời mới là quan trọng. Câu thành ngữ nhắc ta đừng quá chú trọng tới tiền tài vật chất mà xem nhẹ các mối quan hệ.

Friends are the sunshine of life. Bạn bè là ánh quang của cuộc sống. Hình ảnh ví von cho ta thấy tầm quan trọng của tình bạn đối với cuộc sống của chúng ta, tương tự như Mặt Trời đối với sự sống trên Trái Đất.

Friendship is a two-way street. Có qua có lại mới toại lòng nhau. Tình bạn muốn bền lâu thì phải biết điều, công bằng và sòng phẳng với nhau.

Một số thành ngữ với Ghost cho ngày Halloween
Tội phạm phishing và phát hiện bằng văn phạm
Gonna, kinda, gimme và những cụm từ viết tắt tiếng Anh thông dụng

5/5 - (4 votes)

ĐỌC THÊM


BÀI LIÊN QUAN