Gợi ý những kênh Youtube luyện nghe tiếng Anh hiệu quả

45 views
kenh youtube luyen nghe

Luyện nghe tiếng anh qua Youtube — tại sao không? Vừa học được mọi lúc mọi nơi, vừa tranh thủ lên trình tiếng Anh siêu đẳng bất chấp thời gian rảnh rỗi. Nếu bạn vẫn chưa có được cho mình một “điểm dừng chân” lý tưởng thì hãy để mình giúp bạn qua 6 kênh youtube học tiếng Anh hàng đầu dưới đây!

1. TED talks​

TED là tổ hợp các chữ cái viết tắt mang ý nghĩa: T — Technology (công nghệ), E — Entertainment (giải trí) và D — Design (thiết kế) — những đề tài phổ biến mà chuyên trang này muốn truyền tải. Rất rất nhiều các bài hội thảo, bài diễn thuyết từ các chuyên gia nổi tiếng trên thế giới về các lĩnh vực trong đời sống đều có mặt trên kênh youtube này.

Chỉ 30 phút mỗi ngày với TED, bạn không chỉ được củng cố kỹ năng nghe tiếng Anh một cách hiệu quả mà còn được cung cấp kho tàng kiến thức khổng lồ với những chủ điểm cực phổ biến trong IELTS hay TOEIC test.

2. Mọt​

Mọt là một kênh youtube tập trung vào các bài luyện nghe tiếng Anh dài với chủ đề riêng nhằm phục vụ cho việc làm bài tập, nghe chép chính tả hoặc nghe thụ động. Độ khó của các video trên kênh cũng đa dạng theo nhiều cấp bậc khác nhau vì vậy tất cả những việc bạn cần làm chỉ đơn giản là xác định trình độ hiện tại của mình và tự “thăng cấp” lên các thứ hạng phù hợp.

3. BBC learning English​

Tiếp tục là một kênh youtube luyện nghe tiếng Anh hiệu quả là BBC. Nếu TED gây ấn tượng với lượng Video khủng, chuyên nghiệp dành riêng cho những người có trình độ nghe từ khá thì BBC lại được lòng nhiều đối tượng hơn hẳn nhờ nội dung đơn giản, dễ hiểu. Nội dung các video trên chuyên trang này xây dựng xoay quanh tình huống thường ngày, giọng đọc chậm kèm phụ đề tiện lợi cho việc theo dõi.

Từ thứ 2 đến thứ 5, mỗi ngày bạn lại được bổ sung thêm rất nhiều kiến thức từ từ vựng cho đến ngữ pháp, có lợi cho cả TOEIC, IELTS và các chứng chỉ liên quan.

4. Let’s Talk​

Muốn nghe tiếng Anh tốt, trước hết là bạn phải biết phát âm thật chuẩn đã phải không nào? Và Let’s Talk sẽ là một lựa chọn tuyệt vời giúp bạn thực hiện điều đó. Cách phát âm chuẩn quốc tế, cách đọc các từ — cụm từ chính xác và cả ngữ pháp của bạn đều sẽ cải thiện đáng kể với trang youtube này.

Chỉ cần nhập tên chủ đề mà bạn quan tâm lên thanh tìm kiếm, hệ thống sẽ tự động hiển thị ra những video đáp ứng nhu cầu của bạn.

Để giỏi tiếng Anh
Gợi ý cách luyện nghe sơ cấp hiệu quả
Làm thế nào để cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh
Một số quy tắc khi viết essay tiếng Anh

5. VOA learning english​

Nếu một kênh youtube luyện nghe tiếng Anh đúng nghĩa cho người mới bắt đầu là tất cả những gì bạn muốn thì VOA là một gợi ý hoàn hảo. Bạn có đang hình dung ra giọng đọc của TOEIC part 1? Đúng là như vậy, các thành viên kênh VOA learning english đều nói rất chậm và dễ nghe. Nhờ đó mà công cuộc học tiếng Anh của bạn không hề bị nhàm chán. Cộng đồng người dùng VOA cũng rất đông đảo nên bạn sẽ không lo cô đơn nếu có bất cứ vướng mắc nào phát sinh.

6. Rachel’s English​

Rachel’s English là một kênh rất hữu ích với những bạn tự học Tiếng Anh qua video. Kênh Youtube này chuyên về phát âm, điều chỉnh âm điệu của giọng nói bởi Rachel từng là ca sĩ nên phát âm của cô cực chuẩn xác. Nếu bạn muốn có sở hữu ngữ điệu Tiếng Anh của người bản xứ thì đây chính là kênh Youtube mà bạn cần. Kênh Youtube này rất thích hợp với những bạn yêu thích kiểu phát âm Anh — Mỹ.

5/5 - (2 votes)

ĐỌC THÊM:

THƯ VIỆN