Làm sao để học nói tiếng Anh nhanh mà hiệu quả

32 views
luyện nói tiếng Anh nhanh

Học một ngôn ngữ là công việc vất vả và lâu dài, tính bằng năm. Nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng có nhiều thời gian, nhất là với những người bắt đầu trễ và cần cấp tốc sử dụng được ngôn ngữ này. Vậy thì có cách nào để học nói tiếng Anh nhanh mà hiệu quả không. Bài viết này cung cấp một số gợi ý ngắn gọn cho bạn.

Để có thể tăng tốc học nói tiếng Anh cho nhanh, thì bạn hãy tập trung vào ba yếu tố sau đây:

1. Cường độ

Nếu bạn dành hết tâm sức để làm điều gì đó, thì tức khắc tốc độ sẽ gia tăng chóng mặt. Vì thế, nếu bạn cần học nói tiếng Anh nhanh để có thể mau chóng sử dụng, hãy dồn sức cho nó, đặt nó vào trung tâm điểm cho sự tập trung của bạn.

Đừng sao nhãng, đừng học 5 phút lướt face 10p nghe nhạc 15p và cuối cùng thấy mình chưa học được tí nào. Hãy tập trung cao độ và dồn hết sức mình, vượt qua các cám dỗ chia trí đi.

Châm ngôn cho bạn trong giai đoạn tăng tốc tiếng Anh là: tập trung 100%

Học tiếng Anh ngay với loạt bài văn phạm cơ bản của nhóm dịch thuật Lightway

2. Đi đúng hướng

Đi đúng hướng tạo ra sự khác biệt. Như chúng ta đều biết, nếu chọn đúng con đường thì luôn luôn tới đích sớm hơn đối thủ. Chọn sai đường thì sẽ dẫn đến một trong hai hậu quả, một là tới trễ, và hai, tệ hơn, lòng vòng không bao giờ tới.

Có nhiều người phải mất hàng năm để cải thiện khả năng nói tiếng Anh của họ. Nhưng có những người chỉ cần một hai tháng là đủ. Quan trọng là họ đã chọn đúng hướng và luôn đi theo hướng đã chọn. Không sao nhãng, không lảng vảng, không nay thế này mai thế khác.

Bạn hãy khởi đầu tập nói tiếng Anh với những chủ đề đơn giản, hay thậm chí tối giản, và nói không ngừng, nói đi nói lại, nói hoài nói mãi, rồi tập kể những câu chuyện ngắn, tập nói vài câu đùa .v.v

Bất cứ khi nào có thời gian, hãy nói tiếng Anh trước một cái gương. Hãy thuyết trình cho chính bạn nghe.

Bất cứ khi nào có thời gian, hãy thực hành nói

Đừng sao nhãng, đừng nản, và quan trọng, phải tập trung khi nói tiếng Anh. Hãy nghiêm túc. Thái độ tạo nên thành công.

Quan trọng hơn nữa, một lộ trình phù hợp là điều quan trọng. Để nói tốt, bạn cần bắt đầu từ việc luyện phát âm cho chuẩn. Mà để luyện phát âm chuẩn thì không có cách nào khác ngoài bắt chước người bản xứ mà thôi. Dịch thuật Lightway khuyến khích các bạn luyện phát âm với giáo trình Well Said được cung cấp miễn phí tại đây.

Hãy đọc nhiều. Vì đọc nhiều chính là cách tốt nhất để bạn cập nhật từ vựng và các cấu trúc câu cho mình. Bạn có thể bắt đầu luyện đọc với bộ sách Oxford Bookworms tại đây.

Luyện thành ngữ tiếng Anh với Lightway

Góc quảng cáo

3. Sự kiên nhẫn

Kiên nhẫn luôn là yếu tố tạo ra sự khác biệt giữa tất cả mọi người. Ai cũng học tiếng Anh, ai cũng thông minh như nhau, cùng một thầy, cùng một giáo trình, nhưng chỉ người nào kiên nhẫn mới là người chiến thắng cuối cùng. Hầu hết đều giữa đường đứt gánh hết, và họ có vô vàn lý do bao biện cho sự bỏ cuộc của mình. Bạn đừng như thế.

Tất nhiên, ngoài kiên nhẫn thì vẫn còn các yếu tố quan trọng khác: sự tập trung, sự hết mình, và sự khao khát. Nếu bạn khao khát thứ gì đó, bạn sẽ cố gắng chiếm được nó.

Nếu các kỹ năng tiếng Anh quan trọng đối với bạn, thì thời gian không phải vấn đề. Nếu bạn bè của bạn chỉ dành 2-3 tháng để học nói, bạn hãy dành 4-6 tháng để làm tốt hơn họ.

Hy vọng những chia sẻ trên của nhóm dịch thuật tiếng Anh Lightway sẽ hữu ích với bạn, và tạo một chút động lực.

5/5 - (4 votes)

ĐỌC THÊM:

THƯ VIỆN