English Study

Cùng tìm hiểu thành ngữ về ngày Valentine

64 views

Chào mừng các bạn đến với chuyên mục Thành ngữ tiếng Anh của nhóm dịch thuật Lightway.

Valentine sắp tới và đây là thời điểm chúng ta quan tâm đến các cặp đôi pairs Valentine là lễ tình nhân, giữa hai người yêu nhau.

Nhưng thời nay số lượng các cặp đôi không nhiều như ngày trước. Theo nghiên cứu của Bella Depaulo, một nhà xã hội học, cho biết thì cứ 4 người Mỹ thì có hơn 1 người độc thân. Số người chưa lập gia thất luôn cao hơn số người đã từng.

Vậy hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một từ đáng sợ, đó là single hay đơn thân. Đơn thân tức là bạn chưa có mối quan hệ yêu đương nghiêm túc với ai cả.

Từ single có thể có chút hài hước. Một người đơn thân có thể sẽ rất thoải mái, có nhiều bạn bè, và vui vẻ khi không phải phụ thuộc vào ai. Các kết quả nghiên cứu của Bella cũng chứng minh cho điều này. Bà nhận thấy rằng nhìn chung những người đơn thân tại MỸ thường hoà đồng với bạn bè, lối xóm, tham dự các lớp học, và làm việc tình nguyện nhiều hơn những cặp đôi.

Nhưng cũng có thể bạn trong trường hợp ngược lại, đơn thân và không vui vẻ gì về điều đó. Có thể bạn muốn hẹn hò ai đó – để tìm hiểu xem có thể yêu đương với người ta hay không. Nếu thế thì bạn may mắn đấy. Bạn có thể đến một buổi tiệc độc thân, một câu lạc bộ độc thân, hoay một buổi khiêu vũ dành cho những người độc thân. Các sự kiện như thế được tổ chức để cho những solo adults – người lớn cô đơn gặp gỡ nhau.

Học thành ngữ:
Stir-Crazy – Muốn nổi điên vì lực bất tòng tâm
Riding Shotgun – chỗ ngồi cảnh giới – Có nguy hiểm như bạn nghĩ
Blood is thicker than water
Pack animals – Con người và đặc điểm bầy đàn

Các từ ghép với Single

Và biết đâu đấy bạn lại chẳng gặp được người như ý. Khi đó bạn sẽ phớt lờ hết những người còn lại và chỉ để mắt – single out đến người mà bạn muốn tìm hiểu mà thôi. Bạn sẽ hành động dứt khoát và mau lẹ. Bằng một đòn bất ngờ – single stroke bạn sẽ gỡ kính ra, băng qua căn phòng, và làm quen tức khắc.

May mắn thay, người kia đúng là tuyệt vời như bạn nghĩ, và đôi bên chuyện trò, về chính trị, về tôn giáo chẳng hạn. Hai người đồng ý với nhau về mọi thứ, rất tâm đầu ý hợp of a single mind!

Bỗng nhiên trong phòng vang lên một tiếng động. Đó là tiếng còi báo cháy. Khách khứa nối đuôi nhau thoát ra khỏi phòng, người nọ tiếp nối người kia. Cuối cùng toà nhà bị bỏ lại trống trơn single file.

Bây giờ bạn đã ra bên ngoài và ở cạnh tình yêu mới. Hai người cùng quan sát lính cứu hoả bủa vây toà nhà. Dường như không có gì nguy cấp. Nhưng lính cứu hoả vẫn đi xem xét tất cả mọi gian phòng. Họ phải tìm kiếm từng phòng từng phòng một – every single one xem có dấu hiệu cháy không.

Một cách chậm rãi, những người độc thân khác bắt đầu ra về. Bạn lưu luyến với người vừa nhảy vào trái tim bạn. Nhưng thật không dễ mở miệng hẹn hò.

Người đó chào bạn và quay đi. Tim bạn nhảy nhót, trống ngực đánh thình thịch. Cuối cùng bạn quyết định cất tiếng xin số điện thoại.

Nhưng bạn dừng lại. Nhỡ bị từ chối thì sao?

Hoặc, nhỡ mà người ta cho thì sao? Bạn sẽ yêu đương và hẹn hò. Bạn sẽ mất hết thời gian rảnh rỗi, sự tự do, các kế hoạch du lịch của mình.

Bạn hít một hơi thở sâu và trấn tĩnh lại, tự nhủ rằng mọi hành trình đều bắt đầu bằng bước đi đầu tiên – every journey begins with a single step.

Trên đường về nhà, bạn gọi điện cho nhà hàng quen thuộc đặt một bàn ăn vào tối ngày Valentine.

“Bàn cho hai người ư?” lễ tân hỏi qua điện thoại

“Không”, bạn vui vẻ đáp, “Tôi vẫn đang ăn một mình – dining alone”

Và trên đây là câu chuyện của chúng ta với những tình huống sử dụng từ Single.

Chúc các bạn ngày càng tiến bộ trên con đường học vấn

Đây là nhóm dịch thuật Lightway!

5/5 - (2 votes)

ĐỌC THÊM


BÀI LIÊN QUAN